HOTLINE: 123 456 789

Email: example@company.com

logo-cong-ty
 Miễn phí vận chuyển
Cho đơn hàng trên 1.5tr
 3 Ngày đổi trả
Được đổi trả sản phẩm
 Thanh toán an toàn
Thanh toán khi nhận hàng
(0)
DANH MỤC TIN TỨC

Cách sử dụng giấy note một cách có khoa học

Tại sao giấy note lại được đánh giá cao như vậy? Chắc hẳn chúng ta chỉ đang dùng giấy note một cách vô thức mà không biết nếu biết cách sử dụng giấy note một cách có khoa học nó sẽ thực sự là một công cụ hữu hiệu giúp con người trong quá trình học tập và làm việc. Nào, hãy cùng chúng tôi khám phá điều kì diệu từ việc sử dụng những tờ giấy này có khoa học nhé.
beautiful-fruit-carving
 
Những cách sử dụng giấy note có khoa học
Chắc hẳn khi sử dụng giấy note bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc tại sao giấy note lại màu vàng? Tại sao giấy note lại được sử dụng thông dụng đến như thế? Tuy hiện tại thì giấy note các màu đều có nhưng màu vàng vẫn là màu đặc trưng và được sử dụng nhiều nhất. Sau đây sẽ là các cách sử dụng giấy note có khoa học được các chuyên gia khuyên làm.
Mỗi tờ giấy note chỉ viết một ý duy nhất
Đừng nên viết quá nhiều điều trên một tờ giấy nhỏ như giấy note. Mục đích ra đời của giấy note đó là việc ghi nhớ nhanh và nhắc nhở khi chúng ta quên. Do đó nếu bạn muốn ghi nhớ điều gì thì chỉ nên ghi to, rõ ràng ý chính và chỉ ghi một ý duy nhất. Như vậy não bộ của bạn khi nhìn vào mới muốn nhìn, muốn đọc và ghi nhớ. Nếu bạn ghi chi chít thì dám cá với bạn chẳng bao giờ bạn muốn nhìn lại tờ giấy đó sau khi dán lên nữa.
Sử dụng giấy note màu khác nhau phân biệt ghi chú
Màu chủ đạo luôn là màu vàng. Nếu có 1 ý thì tốt nhất bạn nên dùng màu vàng. Lí do màu vàng là màu sắc rực rỡ có tác dụng tăng kích thích xung thần kinh ở não tạo cảm giác chịu khó việc ghi nhớ từ sâu trong não bộ. Màu vàng cũng là màu thể hiện sự tập trung cao độ và gây chú ý cho người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên nếu bạn có nhiều hơn một ý cần lưu ý thì hãy dùng thêm màu khác để đỡ nhàm chán và “hoa mắt”

Dùng bút nét to và đậm để viết lên giấy note
Lại là một cách để bạn gây chú ý cho mình khi muốn ghi chú điều gì đó. Bởi kết hợp với màu sắc sặc sỡ của giấy nhớ thì những bút nét to sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh và tốt hơn. Và nên nhớ hãy chỉ ghi ngắn gọn, đủ hiểu, nếu có thể hãy tìm cho mình một từ khóa và ghi lên giấy nhớ thôi.
Dán giấy nhớ ở những nơi nhìn thấy đầu tiên
Ví dụ như cửa ra vào, nhà bếp, bàn học, gương soi, thậm chi cả nhà vệ sinh nếu bạn thấy tiện cho việc ghi nhớ của mình.
Tư vấn chọn mua giấy nhớ phù hợp
Bạn có thể chọn theo công dụng, tính chất công việc. Nên chọn màu vàng nhưng nếu bạn thích màu khác thì cũng có thể chọn thêm vài màu cho mình. Bạn cũng có thể chọn giấy note 5 màu giấy hoặc nhựa rất tiện lợi... Về kích thước thì bạn nên chọn loại có kích thước phù hợp. Nhưng khuyên bạn là nên chọn loại nhỏ vừa phải để tránh bé quá khó trình bày ý hoặc to quá sẽ ghi quá nhiều. Hi vọng các cách sử dụng giấy note một cách có khoa học trên sẽ giúp bạn nhiều hơn trong học tập và công việc.
Ngày đăng: 01/01/2018 23:39:39
Các tin khác

Gọi cho chúng tôi:

(800) 123 456 789

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI

Thanh toán

payment

Copyright 2017 DEMOShop. All Rights Reserved.